Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Đối thoại về chính sách BHXH, BHYT và ra mắt mô hình "Hỗ trợ mua BHYT"

Đối thoại về chính sách BHXH, BHYT và ra mắt mô hình "Hỗ trợ mua BHYT"

Ngày đăng bài: 09/06/2022
Ngày 08/6/2022, tại xã Phú An, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Đak Pơ tổ chức đối thoại trực tiếp với hội viên phụ nữ và nhân dân về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tại buổi đối thoại, đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện đã phổ biến các chính sách liên quan đến bảo hiểm y tế hộ gia đình, bảo hiểm xã hội tự nguyện, những quy định về đối tượng tham gia, địa điểm, thủ tục, mức đóng, quyền lợi và mức hưởng bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế. Qua đó, các hội viên hội phụ nữ đã bày tỏ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và đã được đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp thỏa đáng.

h1-(1).jpg

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội huyện đã trao tặng 90 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo trên địa bàn xã Phú An.
h2-(1).jpg
Đồng thời, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phú An cũng ra mắt mô hình "Hỗ trợ mua bảo hiểm y tế" với 20 thành viên tham gia, mục đích của mô hình là hàng năm tiết kiệm góp vốn xoay vòng hỗ trợ chị em mua bảo hiểm y tế không tính lãi, qua đó giảm bớt gánh nặng chi phí cho gia đình, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã Phú An.

Phạm Thị Hồng Cẩm