Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Đak Pơ: Ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng nữ

Đak Pơ: Ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng nữ

Ngày đăng bài: 24/07/2020
Sáng ngày 23-7, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ya Hội ra mắt Câu lạc bộ cồng chiêng nữ tại xã Ya Hội.

unnamed-(3).jpg
Câu lạc bộ có 161 thành viên là nữ đến từ làng Groi, làng Brang -Đak Ya - Kliết và làng Bung - Tờ Số. Ban Chủ nhiệm gồm 14 người do bà Đinh Thị Bray - Chủ tịch Hội LHPN xã Ya Hội làm Trưởng ban. Sau khi thành lập, Câu lạc bộ chia làm 3 tổ, sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần.
unnamed-(4).jpg

Bà Nguyễn Thị Liên - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: Đây là Câu lạc bộ cồng chiêng nữ đầu tiên của huyện, Câu lạc bộ là nơi để bảo tồn và phát huy những giá trị của văn hóa cồng chiêng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã Ya Hội.

unnamed-(2).jpg
Sau lễ ra mắt Câu lạc bộ, bà con nhân dân xã Ya Hội đã cùng nhau xem  các tiết mục cồng chiêng do chị em trong Câu lạc bộ biểu diễn.
Lan Anh – TTVHTT&TT huyện