CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Huyện Đak Pơ tổ chức khai mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2015

Huyện Đak Pơ tổ chức khai mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2015

Ngày đăng bài: 07/10/2015
Chiều ngày 06/10/2015, Hội thi Văn hóa - Thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ lần thứ II năm 2015 chính thức được khai mạc. Tham dự buổi Lễ có đại diện Lãnh đạo: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn; thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo, Ban trọng tài và các bộ phận chuyên môn của Ban Tổ chức Hội thi. 

DSC_0137.JPG

Tham gia Hội thi lần này có hơn 320 nghệ nhân, vận động viên là người dân tộc thiểu số của 8 đơn vị đăng ký tham gia dự thi (Khối CNVC, Công an huyện, các xã: Hà Tam, An Thành, Phú An, Yang Bắc, Ya Hội và thị trấn Đak Pơ) với các thể loại: văn nghệ dân gian (dân ca, dân vũ, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc…) và 32 nội dung của 5 môn thể thao (Việt dã, chạy cà kheo, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co). Hội thi diễn ra từ ngày 05 đến ngày 09/10/2015.

DSC_0012-Copy.JPG

Hội thi nhằm khơi dậy tiềm năng văn hóa dân gian, khai thác và phát triển các môn thể thao truyền thống trong cộng đồng các dân tộc thiểu số; phát động phong trào văn nghệ - thể thao quần chúng để nâng cao sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa trong nhân dân, góp phần phát triển nguồn nhân lực cho địa phương và đất nước. Qua hoạt động này huyện sẽ tuyển chọn lực lượng tham gia Hội thi cấp tỉnh.

DSC_0013-Copy.JPG

Hội thi VH-TT các dân tộc thiểu số là biểu hiện sinh động của tinh thần đoàn kết, gắn bó lâu đời giữa các dân tộc anh em trong huyện. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng bộ huyện Đak Pơ lần thứ XVI, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XV sắp đến, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Hữu Tín - Trung tâm VH-TT huyện.


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275