CHUYÊN MỤC








Trang chủ > Tin Tức > Kinh tế - Văn hóa - Xã hội > Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2018

Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2018

Ngày đăng bài: 19/01/2018
Sáng ngày 18/01/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến để đánh giá công tác đảm bảo VSATTP năm 2017 và triển khai các nhiệm vụ công tác năm 2018.
IMG20180118080629.jpg

Các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế, Trương Phước Anh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bùi Khắc Quang - Giám đốc Sở Công thương đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện.
Theo báo cáo năm 2017, trên địa bàn tỉnh có 11.860 cơ sở sản xuất, kinh doanh; trong đó có 3.988 cơ sở kinh doanh thuộc quản lý ngành y tế; 890 cơ sở thuộc quản lý ngành nông nghiệp; 6.982 cơ sở thuộc quản lý ngành công thương. Trong năm, đã thành lập 483 đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành từ tuyến tỉnh đến tuyến xã tiến hành kiểm tra chất lượng VSATTP tại 5.388 cơ sở, đã phát hiện 1.359 cơ sở vi phạm, phạt hành chính 210 cơ sở với số tiền 320,9 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 23 cơ sở. Các ngành đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và thực hiện ký cam kết đảm bảo ATTP với 1.926 cơ sở. Đặc biệt trong năm 2017, trên địa bàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Công tác đảm bảo ATTP đã được UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện quyết liệt; công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ATTP được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức, nhất là công tác biên tập và dịch các tin, bài ra hai thức tiếng Bahnar và Jrai, góp phần quan trọng trong việc đưa thông tin và nâng cao nhận thức về ATTP đến người DTTS…
Tuy nhiên, việc triển khai công tác đảm bảo ATTP vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Cấp ủy, chính quyền một số địa phương chưa thật sự quan tâm đến công tác đảm bảo ATTP, chưa công bố số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về ATTP; công tác cấp giấy xác nhận kiến thức và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP còn chậm; hoạt động kiểm tra chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, chưa mang tính răn đe, giáo dục; một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, thức ăn đường phố chưa được kiểm tra; chưa quy hoạch được cơ sở giết mổ tập trung; một số cơ sở vì lợi nhuận đã sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc, xuất xứ trong sản xuất, chế biến thực phẩm…
Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung các giải pháp cơ bản để nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm: Nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, nhất là của chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo ATTP; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ATTP; công tác cấp giấy xác nhận kiến thức, giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; công tác quy hoạch về chăn nuôi, trồng trọt; công tác thanh tra, kiểm tra ATTP; khẩn trương công bố số điện thoại đường dây nóng… Liên quan đến các nội dung trọng tâm chuẩn bị Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, đồng chí yêu cầu các ngành, địa phương thành lập đoàn kiểm tra ATTP, trực tiếp đi kiểm tra tại các trung tâm thương mại, điểm nóng, chợ trên địa bàn quản lý, kiên quyết không để sản xuất, lưu thông, phân phối những sản phẩm, hàng hóa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, triển khai các nhiệm vụ đảm bảo kịp thời, tích cực, có hiệu quả, đặc biệt không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tập thể trong dịp Tết Nguyên đán năm 2018.
                    Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275