Trang chủ > Tin Tức > Khoa học - công nghệ > Ban CHQS huyện Đak Pơ ra quân huấn luyện năm 2016

Ban CHQS huyện Đak Pơ ra quân huấn luyện năm 2016

Ngày đăng bài: 01/03/2016
Ngày 1-3, Ban CHQS huyện Đak Pơ đã tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2016. Tham dự buổi lễ có đại tá Nguyễn Văn Thiên - phó tham mưu trưởng, phòng tham mưu - Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Gia Lai; Đồng chí Ngô Khắc Ngọc, TUV, Bí thư huyện ủy Đak Pơ; đồng chí Nguyễn Trường, CT UBND huyện.

hinh-2.JPG

Năm 2016, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của cấp trên, Ban CHQS huyện Đak Pơ đã chủ động xây dựng nghị quyết và kế hoạch huấn luyện theo cụm xã cho các đối tượng lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất, lực lượng dân quân cơ động, lực lượng dân quân và tự vệ tại chỗ của 8 xã, thị trấn. Nội dung huấn luyện, nhằm nâng cao chất lượng diễn tập chỉ huy - tham mưu theo phương án tác chiến. Tập trung huấn luyện cho các đối tượng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, trang bị kỹ thuật hiện có trong biên chế và các loại vũ khí thiết bị mới biên chế; giỏi tác chiến độc lập, nâng cao khả năng tác chiến khi được tăng cường binh khí kỹ thuật và hiệp đồng tác chiến trong khu vực phòng thủ; chú trọng huấn luyện thực hành ở cơ quan các cấp, tăng cường huấn luyện đêm ở các nội dung; gắn huấn luyện với rèn luyện tổng hợp, huấn luyện dã ngoại, cơ động binh khí kỹ thuật để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu …
Với chủ đề tư tưởng chính trị vững vàng, huấn luyện giỏi, chấp hành nghiêm kỷ luật, bảo đảm tốt hậu cần - tài chính - kỹ thuật, sẵn sàng chiến đấu cao, các nội dung huấn luyện đã bám sát với thực tế ở địa phương, phù hợp với tổ chức biên chế, trang bị và đặc điểm tình hình của từng đơn vị, để tạo chuyển biến tích cực trong kết quả huấn luyện, giáo dục kiến thức quốc phòng-an ninh, diễn tập, hội thi, hội thao. Các đơn vị đã tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương bảo đảm nguồn kinh phí, vật chất về mô hình, học cụ, giáo án bài giảng, thao trường huấn luyện; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ chiến thuật và khả năng huấn luyện các khoa mục cho từng đối tượng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trường đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của lực lượng vũ trang huyện trong năm qua, duy trì tốt trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí cũng mong muốn trong đợt ra quân huấn luyện trong năm nay, cần tổ chức quán triệt nghiêm túc nghị quyết đề ra; tổ chức huấn luyện đúng nội dung; khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu suất xắc hoàn thành các chỉ tiêu; thực hiện nghiêm các chỉ thị của bộ chỉ huy quân sự tỉnh.
                                                                   Tuyết Mai: Đài TT - TH huyện