Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 28/11/2017
Chiều ngày 27/11/2017 tại Hội trường xã Tân An, huyện Đak Pơ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai sau kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021.
DBQH-tiep-xuc-cu-tri.jpg

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai gồm có: đồng chí Dương Quốc Anh – Phó Chủ tịch Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, đồng chí Đinh Duy Vượt – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai. Tham dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể ở huyện, xã cùng đông đảo cử tri trong huyện.
Đại diện Đoàn đại biểu đã báo cáo đến cử tri tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; phổ biến các Luật, Nghị quyết và những quyết định khác mà Quốc hội đã thông qua tại kỳ họp.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri có nhiều kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội về giải pháp tiêu thụ nông sản, các vấn đề khó khăn trong việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, về việc cung cấp điện sinh hoạt, về việc tăng thuế VAT...
Tiếp thu, giải trình các ý kiến của cử tri, các đại biểu trong đoàn đã yêu cầu chính quyền địa phương giải trình cụ thể các chất vấn thuộc thẩm quyền của địa phương và giải thích các quy định của pháp luật, chính sách của nhà nước để bà con cử tri nắm thêm thông tin và chia sẻ với điều kiện kinh tế của đất nước. Đồng thời ghi nhận những ý kiến có tầm ảnh hưởng chung cả nước để kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ xem xét giải quyết.
                                                                   Mỹ Linh – UBMT huyện Đak Pơ