CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 10- Khóa III, Nhiệm kỳ 2014-2019

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 10- Khóa III, Nhiệm kỳ 2014-2019

Ngày đăng bài: 11/07/2018
Sáng ngày 10/7/2018, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (MTTQVN)  huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị lần thứ 10 - khóa III, nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2018.
so-ket.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do MTTQ và các cấp phát động tiếp tục được duy trì và đã trở thành hoạt động thường xuyên, có ý nghĩa sâu sắc được toàn dân đồng tình hưởng ứng, từng bước làm thay đổi bộ mặt các thôn, làng như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”... Đặc biệt là cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” cho đến nay đã thực sự đi vào cuộc sống và có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, được các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân thật sự quan tâm, tích cực hưởng ứng góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện. Từ các nguồn được phân bổ và Quỹ “Vì người nghèo” của huyện, Ủy ban Mặt trận huyện đã tổ chức cấp phát 150 suất quà trị giá 65 triệu đồng cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Tổ chức bàn giao và đưa vào sử dụng 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 55 triệu đồng. Kết quả huy động quỹ “Vì người nghèo” đến nay được 187.976.000 đồng với 60 đơn vị đóng góp…

so-ket-1.jpg
Đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà UBMTTQVN huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị UBMTTQVN huyện tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm. Tích cực thực hiện giám sát và phản biện theo Quyết định 217 và 218, cần làm tốt công tác tuyên truyền, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân trong việc chung tay cùng cấp ủy chính quyền thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, củng cố quốc phòng an ninh tại địa phương. Tiếp tục động viên khích lệ mọi tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Chú trọng chỉ đạo các địa phương làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội MTTQ các cấp và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018. 
Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc” cho 08 vị đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp đại đoàn kết; tặng bằng khen của Ủy ban TW MTTQ Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân, tặng bằng khen của Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.
                                                                   Mỹ Linh – Ủy ban MTTQ huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275