CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý I năm 2021

UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác quý I năm 2021

Ngày đăng bài: 02/04/2021
Sáng ngày 02/4/2021, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương để sơ kết tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và đối ngoại quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2021. Đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, mặc dù từ ngày 29/01/2021, dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh có 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nhưng được sự quan tâm của Trung ương và sự lãnh đạo sát sao của Tỉnh uỷ, chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh và cấp uỷ, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, sự phối hợp chặt chẽ của Mặt trận và các đoàn thể các cấp, tinh thần trách nhiệm cao của các lực lượng nhất là những tập thể, cá nhân tham gia tuyến đầu chống dịch, đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ cũng như tuân thủ, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch của nhân dân, nên dịch bệnh cơ bản đã khống chế, dập tắt, đảm bảo cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn. Kết thúc vụ đông xuân, toàn tỉnh đã gieo trồng 77.090 ha cây trồng các loại, đạt 105,1% kế hoạch, tăng 10% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 5.525,3 tỷ đồng, tăng 15,18% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 17.154 tỷ đồng, tăng 0,22% so cùng kỳ. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước thực hiện 13.996 tỷ đồng, đạt 20% kế hoạch, tăng gấp 2,45 lần so với cùng kỳ. Công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, kêu gọi đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp tục có chuyển biến tích cực, trong 3 tháng có 220 doanh nghiệp và 48 đơn vị trực thuộc thành lập mới với tổng vốn đăng ký 1.185 tỷ đồng. An ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; thực hiện tốt công tác tuyển quân.
Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều đến ngành dịch vụ, du lịch, vận tải... Một số dự án xây dựng cơ bản, dự án kêu gọi đầu tư vẫn còn vướng mắc, chậm được tháo gỡ; chậm hoàn thành việc rà soát, điều chỉnh 3 loại rừng; xây dựng khung giá rừng; số người chết do tai nạn giao thông tăng; việc quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào tỉnh chưa chặt chẽ.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua; qua đó, đề ra những giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành đề nghị các sở, ngành, địa phương phát huy những kết quả đạt được, đồng thời, rà soát lại những tồn tại, hạn chế để khắc phục trong thời gian tới. Trong đó, tập trung thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp; chuyển đổi giống cây trồng; siết chặt công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; đẩy nhanh tiến độ Quy hoạch tổng thể kinh tế- xã hội của tỉnh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; triển khai tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; hỗ trợ doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sớm đưa vào hoạt động các dự án năng lượng tái tạo, các nhà máy chế biến... Tuyệt đối không lơ là, chủ quan vì dịch bệnh có thể xuất hiện ở bất cứ lúc nào, ở bất cứ địa phương nào; tập trung đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới….
                                                                                            Lệ Thanh - Văn phòng
 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275