CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện tổng kết công tác năm 2017

UBND huyện tổng kết công tác năm 2017

Ngày đăng bài: 03/12/2017
Chiều ngày 01/12/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
UBND-tong-ket-nam-(1).jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện UBMTTQ và các đoàn thể huyện; các thành viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp, các cơ quan, đơn vị của Trung ương, của tỉnh đứng chân trên địa bàn huyện và đại diện lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.
Năm 2017, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức, triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác để tiếp tục duy trì kinh tế huyện nhà phát triển ổn định và đạt được những kết quả tích cực.
Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) thực hiện được 1.759,437 triệu đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 28,308 triệu đồng/năm. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện được 22.970 ha, tăng 1,07% so với cùng kỳ năm 2016; năng suất thu hoạch hầu hết các loại cây trồng đạt và vượt so với kế hoạch; từng bước xây dựng và mở rộng mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản; đã làm tốt công tác phòng chống dịch cho cây trồng, vật nuôi nên không có dịch bệnh xảy ra; tập trung cải thiện môi trường kinh doanh, khuyến khích phát triển doanh nghiệp, kinh tế tập thể, trong năm có 15 doanh nghiệp và 02 hợp tác xã được thành lập; thu ngân sách trên địa bàn được 22.156 triệu đồng, đạt 94,48% kế hoạch; các công trình xây dựng cơ bản đều hoàn công, nghiệm thu, đưa vào sử dụng và thanh quyết toán đảm bảo kế hoạch đề ra. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường, xây dựng được tăng cường. Ngành giáo dục tiếp tục được quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu dạy và học; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Lĩnh vực xã hội có nhiều tiến bộ, đã thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ cho các đối tượng chính sách người có công, đảm bảo an sinh xã hội. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện giữ vững ổn định. Tai nạn giao thông giảm 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016.
Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế, đó là: Giá bán một số mặt hàng nông sản, giá heo hơi thấp và không ổn định đã ảnh hưởng đến thu nhập của người dân; việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tuy có nhiều cố gắng nhưng chưa có nhiều mô hình, dự án hiệu quả được nhân rộng trên địa bàn; số thu cân đối điều tiết ngân sách huyện hưởng đạt thấp; cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhu cầu văn hóa, văn nghệ, thể thao cho nhân dân tuy được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng nhu cầu và chưa đạt chuẩn theo quy định của từng ngành; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương triển khai chưa được quyết liệt, chưa mang lại hiệu quả cao; tình hình trật tự, an toàn xã hội còn những nhân tố gây mất ổn định, tội phạm về trộm cắp tài sản gia tăng...
Trên cơ sở đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện kết luận một số nội dung trọng tâm sau:
Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây mía, cây mì, gieo trồng vụ đông xuân 2017-2018; chú trọng việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả chương chương mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018. Tăng cường công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất các trường học; thực hiện quyết liệt các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt các chế độ cho các đối tượng chính sách, công tác giảm nghèo. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn; phát huy tinh thần trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đại diện Công ty TNHH MTV xây dựng và thương mại Đak Pơ đã có thành tích xuất sắc trong chấp hành chính sách pháp luật thuế nhà nước năm 2016.
                             Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275