CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện sơ kết công tác quý I năm 2018

UBND huyện sơ kết công tác quý I năm 2018

Ngày đăng bài: 06/04/2018
Sáng ngày 06/4/2018 tại Hội trường huyện, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện (mở rộng) tháng 4 năm 2018 nhằm sơ kết công tác quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2018.
hop-tv-ub-thang-4.JPG

Tham dự cuộc họp có các đồng chí đại diện thường trực UBMTTQVN huyện, các đoàn thể huyện, các ủy viên UBND huyện, đại diện lãnh đạo các Ban HĐND huyện, các cơ quan, đơn vị và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.
Trong 03 tháng đầu năm 2018, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương tổ chức thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ ngay từ đầu năm, mặc dù còn gặp một số khó khăn nhưng đã đạt được những kết quả: Toàn huyện đã gieo trồng được 6.573,3 ha cây trồng các loại vụ đông xuân, đạt 92,58% kế hoạch; hoàn thành việc phê duyệt kế hoạch đấu thầu, tổ chức mời thầu, lựa chọn đơn vị đủ năng lực để triển khai các công trình theo kế hoạch năm 2018. Tổ chức cấp phát kịp thời các chế độ, quà tết, gạo đến tận tay các đối tượng được thụ hưởng trước Tết Nguyên đán, nhân dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì ổn định... Bên cạnh đó, còn nhiều khó khăn như: Thời tiết không thuận lợi nên ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; xảy ra 13 vụ cháy mía nguyên liệu với diện tích thiệt hại là 86,8 ha; tình hình thu hoạch cây mía chậm, đã thu hoạch được 3.714 ha, đạt 44,2% diện tích; giá thu mua mía nguyên liệu thấp; giá bán một số loại nông sản không ổn định đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập, đời sống của nhân dân. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt thấp, đã thu được 4.062 triệu đồng, đạt 18,48% kế hoạch. Các chương trình mục tiêu quốc gia, một số nguồn vốn triển khiển khai chậm. Việc chấm dứt hợp đồng đối với số giáo viên ngoài biên chế ảnh hưởng lớn đến chất lượng dạy và học của ngành Giáo dục huyện. Số vụ tai nạn giao thông, số người chết do tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ năm 2017….
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện kết luận một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong quý II năm 2018: Hướng dẫn nhân dân chăm sóc cây trồng, tiếp tục thu hoạch diện tích cây mía, tăng cường công tác phòng chống cháy rừng, cháy mía; chuẩn bị triển khai kế hoạch trồng rừng; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nguồn vốn, các công trình xây dựng cơ bản; tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và chuẩn bị đấu giá quyền sử dụng đất các khu quy hoạch để tăng thu ngân sách; tập trung thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Có phương án khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo chất lượng giáo dục và xây dựng kế hoạch hoạt động hè cho học sinh, sinh viên; tăng cường công tác phòng chống dịch dịch bệnh ở người. Triển khai đồng bộ các biện pháp để kiềm chế tai nạn giao thông; tiếp tục giải quyết đúng quy định các đơn thư, kiến nghị; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
                                   Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275