Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8/2014

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 8/2014

Ngày đăng bài: 11/08/2014
Nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong tháng 7, đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8 và những tháng cuối năm 2014. Sáng ngày 07/8/2014, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2014. Tham dự cuộc họp có đồng chí Trần Hữu Đức - Bí thư Huyện ủy; thường trực HĐND huyện; các đồng chí thành viên UBND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể huyện. Đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Theo báo cáo, trong tháng 7 thời tiết thuận lợi cho gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ mùa; chưa xảy ra các loại dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng cơ bản thực hiện đảm bảo tiến độ; công nghiệp, thương mại - dịch vụ phát triển khá; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giáo viên cho năm học mới được tăng cường; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh liệt sĩ; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, ổn định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại như: Tiến độ gieo trồng vụ mùa chậm so với cùng kỳ do ảnh hưởng thời tiết nắng hạn từ đầu vụ; lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất thu chưa đạt kế hoạch; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân, tiến độ thi công một số công trình thuộc ngành Giáo dục và giải ngân các nguồn vốn còn chậm; tình hình an ninh chính trị tiềm ẩn những yếu tố phức tạp; tai nạn giao thông có chiều hướng tăng.
Tại cuộc họp, đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào bản báo cáo cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh trong thời gian tới.
Kết luận cuộc họp, Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác của các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tập trung các giải pháp, thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Tập trung hướng dẫn nhân dân gieo trồng, chăm sóc cây trồng vụ mùa; chuẩn bị các điều kiện, phương tiện để ứng phó với tình hình bão lũ năm 2014; đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các nguồn vốn; tổ chức đấu giá, giao đất các khu quy hoạch; chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn, tai nạn giao thông; đấu tranh, xóa bỏ “Tà đạo Hà Mòn”; nâng cao vai trò, trách nhiệm thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
  LỆ THANH (VP HĐND&UBND huyện)