CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2017

UBND huyện họp phiên thường kỳ tháng 02/2017

Ngày đăng bài: 09/02/2017
Sáng ngày 08/02/2017, tại phòng họp UBND huyện, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 02 năm 2017 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 01 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 02 năm 2017. Dự chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; tham dự họp có các đồng chí đại diện Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN và các đoàn thể huyện, các Ban HĐND huyện, các thành viên UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện.

Trong tháng 01 năm 2017, UBND huyện tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành, các xã, thị trấn tổ chức tổng kết tình hình thực hiện các mặt công tác năm 2016, đồng thời phân khai, triển khai thực hiện các Nghị quyết kỳ họp lần thứ hai - HĐND huyện khóa III về giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư phát triển, dự toán thu, chi ngân sách năm 2017. Hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây mía, mỳ và gieo trồng vụ đông xuân 2016-2017; do thời tiết không thuận lợi nên tiến độ thu hoạch cây mía, cây mỳ chậm so với cùng kỳ, đến nay cây mía thu hoạch được 1.693,9 ha, đạt 21,5% diện tích; cây mỳ thu hoạch được 1.379 ha, đạt 65,3% diện tích; vụ đông xuân đã gieo trồng được 4.559,6 ha cây trồng các loại, đạt 68,1% kế hoạch. Đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi nên dịch bệnh không xảy ra. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được chỉ đạo thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm. Tập trung chăm lo đời sống của các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đối với các đối tượng trong dịp Tết Nguyên đán, đã tổ chức trao tặng kịp thời 5.370 suất quà với tổng số tiền 1.128 triệu đồng đến tận tay người dân và chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Đinh Dậu 2017; tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì sĩ số học sinh, tổ chức cho giáo viên, học sinh nghỉ Tết Nguyên đán theo quy định. Duy trì ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

hop-thanh-vien-ubnd-t2-(1).jpg

Qua thảo luận của các đại biểu dự họp và ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như sau:
Các ngành và địa phương cần tập trung chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ được giao ngay từ đầu năm, phải tạo sự chuyển biến tích cực ngay từ tháng đầu và quý đầu năm 2017 để đạt kết quả cao nhất. Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây mía, gieo trồng vụ đông xuân, nhất là diện tích cánh đồng mía lớn; có kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm, đảm bảo nước cho sản xuất nông nghiệp; tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, không để xảy ra dịch; phân khai, triển khai các nguồn vốn sự nghiệp; tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017. Tập trung thực hiện công tác quy hoạch khu dân cư; hoàn thành hồ sơ, thủ tục các công trình xây dựng cơ bản để tổ chức khởi công theo kế hoạch. Ngành Giáo dục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động học sinh đến trường sau thời gian nghỉ Tết, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học. Khẩn trương triển khai kế hoạch hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở. Rà soát, sắp xếp hợp lý đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo. Nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu và cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các ngành, các cấp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao.
                                         Lệ Thanh -Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275