CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng năm 2014 và triển khai nhi

UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Quản lý bảo vệ rừng năm 2014 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2015

Ngày đăng bài: 23/01/2015
Sáng ngày 20/01/2015, tại xã Ya Hội, UBND huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự hội nghị có lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể liên quan, UBND các xã, các đơn vị chủ rừng và các doanh nghiệp kinh doanh chế biến gỗ trên địa bàn huyện; đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

image001.jpg

Năm 2014, dưới sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác quản lý BVR và PCCCR đạt được những kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng được triển khai sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân: tổ chức 40 đợt tuyên truyền, với trên 2.700 lượt người tham gia; ngoài ra còn tuyên truyền với hình thức: phát 1.750 tờ rơi, 1.700 tranh ảnh bằng tiếng Kinh và tiếng Bahnar. Ký cam kết bảo vệ rừng, PCCCR với các hộ gia đình; kiện toàn 12 Ban Chỉ huy bảo vệ phát triển rừng và PCCCR, 51 Tổ đội PCCCR cơ sở thôn, làng với trên 472 người tham gia. Hạt Kiểm lâm huyện ký kết kế hoạch phối hợp trong công tác PCCCR đối với 02 lực lượng vũ trang quân đội đứng chân trên địa bàn huyện là Lữ đoàn 7 - Quân đoàn 3 và đơn vị Sư đoàn BB2 để hỗ trợ công tác PCCC khi có cháy rừng xảy ra; thường xuyên kiểm tra, theo dõi, cập nhật thông tin về cháy rừng, tổ chức trực 24/24h vào mùa khô, theo dõi các vùng trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng… Kết quả năm 2014, không xảy ra vụ cháy lớn nào trên địa bàn huyện. Công tác kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm luật, bảo vệ phát triển rừng được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả.
Hội nghị đã tập trung thảo luận một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 như: giải pháp để quản lý BVR, PCCCR có hiệu quả; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát truy quyét các tụ điểm khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái pháp luật; thực hiện quy chế phối hợp giữa các ngành chức năng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nắm chắc địa bàn…
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Mới - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả quản lý bảo vệ rừng và PCCCR của huyện trong năm 2014. Đồng thời đề nghị các cơ quan, UBND các xã, các đơn vị chủ rừng cần có phương án cụ thể để huy động lực lượng khi có cháy rừng xảy ra, chú trọng thực hiện công tác quản lý nhà nước về quản lý bảo vệ rừng.
 
image002.jpg
Đ/c Y Mới - Phó Chi cục Trưởng Chi cục Kiểm lâm, phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường- Chủ tịch UBND huyện tiếp thu các ý kiến phát biểu tại Hội nghị, xem xét bổ sung vào chương trình quản lý bảo vệ rừng trong thời gian tới. Đồng thời yêu cầu các cấp, ngành có sự phối hợp tốt hơn trong công tác QLBVR và PCCCR, đặc biệt trong việc giải quyết các vụ vi phạm lâm luật; nâng cao hơn nữa trách nhiệm của chính quyền cấp xã, các đơn vị chủ rừng trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.
 
image003.jpg
Đồng chí Nguyễn Trường- Chủ tịch UBND huyện, Kết luận Hội nghị
 
Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác QLBVR và PCCCR năm 2014./.
Ngọc Huyền - VP HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275