CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em trên địa bàn huyện năm 2018

Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em trên địa bàn huyện năm 2018

Ngày đăng bài: 05/04/2018
Sáng ngày 5/4/2018, tại Hội trường huyện, Thường trực HĐND huyện chủ trì, phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức Chương trình “Tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện với trẻ em huyện Đak Pơ năm 2018".
doi-thoai.jpg

Dự buổi đối thoại có các đồng chí: Ngô Khắc Ngọc – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đinh Kíp - Ủy Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các Ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện là đại biểu HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện; đại diện Thường trực HĐND các xã, thị trấn cùng 100 em thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho hơn 10.500 trẻ em trên địa bàn huyện.
Hiện nay, theo số liệu thống kê (tính đến cuối năm 2017) trên địa bàn huyện có 10.689 trẻ em, trong đó có 216 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hơn 1.600 em đang sống trong các gia đình nghèo.        
Mặc dù điều kiện kinh tế của huyện hiện còn nhiều khó khăn, nhưng huyện đã tổ chức thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em và có một số chủ trương riêng nhằm giảm bớt phần nào những khó khăn cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các cấp, các ngành đã tích cực huy động, sử dụng nguồn lực để thực hiện các mục tiêu vì trẻ em; chăm sóc sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ em được cải thiện đáng kể. Công tác bảo vệ, xây dựng môi trường sống an toàn và lành mạnh cho trẻ em được chú trọng; đời sống văn hóa, tinh thần, vui chơi, giải trí, phúc lợi xã hội và các quyền dành cho trẻ em ngày càng được bảo đảm.

doi-thoai-1.jpg

Tại buổi đối thoại, các đồng chí đại biểu HĐND huyện đã trực tiếp trả lời và giải đáp các thắc mắc do các em thiếu nhi đặt ra và có những định hướng giúp cho các em bổ sung thêm những kiến thức pháp luật để bảo vệ bản thân. Các câu hỏi tập trung vào các nội dung như: quyền, nghĩa vụ của người lớn đối với trẻ em; xâm hại trẻ em; bạo lực học đường, các giải pháp nhằm hạn chế bạo lực học đường, xâm hại tình dục ở trẻ em, vấn đề dạy thêm, học thêm… Song song với đó là những biện pháp được các đại biểu HĐND huyện trả lời hết sức thẳng thắn, phù hợp với lứa tuổi của các em. 
Tại buổi đối thoại, đồng chí Ngô Khắc Ngọc –Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đồng chí là đại biểu HĐND huyện, đại diện cho các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện chú ý lắng nghe, nắm bắt được mong muốn chính đáng của các em và kịp thời trao đổi, giúp các em tháo gỡ được những thắc mắc của mình. Đồng thời nhấn mạnh việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề có tính chiến lược, lâu dài, góp phần quan trọng vào việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Làm tốt công tác này là trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các em thiếu nhi cố gắng, ra sức học tập, rèn luyện, làm tròn bổn phận của mình đối với gia đình, với nhà trường, với quê hương, đất nước và với chính bản thân mình.
Nhân dịp này, HĐND huyện đã trao tặng 100 suất quà cho các em tham gia buổi đối thoại.
Anh Thy- Văn phòng HĐND –UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275