CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã An Thành

Thường trực Huyện ủy làm việc tại xã An Thành

Ngày đăng bài: 14/04/2018
Sáng ngày 13/4/2018, Thường trực huyện ủy đã có buổi làm việc với xã An Thành nhằm đánh giá thực hiện nhiệm vụ 3 tháng đầu năm và bàn về giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên địa bàn xã. Các đồng chí: Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị. Tham dự  hội nghị có lãnh đạo đảng ủy, UBND, đoàn thể xã An Thành.

Theo báo cáo, trong quý I, nhân dân trên địa bàn xã đã gieo trồng trên 393 ha cây trồng các loại, đạt 68% kế hoạch. Diện tích thu hoạch cây mía đạt gần 50%... Về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đến nay, xã đang định hướng tuyên truyền vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi nâng cao hiệu quả sản xuất như cây ăn trái, các loại rau. Một số hộ dân đã mạnh dạn chuyển đổi một số cây trồng mới như: nhãn, bơ, mít, bưởi, dừa xiêm… với diện tích khoảng 31,8 ha, tập trung chủ yếu ở thôn 4, thôn 5. Trong đó có một số mô hình của phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trạm khuyến nông huyện triển khai. Ở các khu vực có nước tưới, xã khuyến khích nhân dân trồng các loại cây thực phẩm như ớt, rau, đậu các loại. Về chuyển đổi vật nuôi, xã đã tổ chức tuyên truyền nhân dân cố gắng duy trì đàn bò, đàn dê và các giống gia súc, gia cầm hiện có trên địa bàn; một số hộ dân thử nghiệm với việc nuôi hươu mang lại thu nhập khá. Tuy nhiên, thị trường tiêu thụ sản phẩm đối với những cây trồng vật nuôi này chủ yếu do người dân tự tìm hiểu, liên hệ nên bà con chưa mạnh dạn đầu tư sản xuất ở quy mô lớn.  

TT-HU-lam-viec-tai-xa-An-Thanh.JPG

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận những vấn đề đặt ra để thực hiện hiệu quả việc chuyển đổi cây tròng vật nuôi. Các đại biểu xã nêu các ý kiến đề nghị các phòng chuyên môn của huyện hỗ trợ kỹ thuật cho bà con nông dân trên địa bàn xã, việc chuyển đổi cây trồng vật nuôi nên đi từng bước, chuẩn bị về thời gian, hội đoàn thể của huyện phối hợp cùng xã tuyên truyền vận động bà con thay đổi nếp nghĩ, cách làm, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho hiệu quả…  Trả lời những ý kiến của các đại biểu xã An Thành, các phòng chuyên môn của huyện đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể giúp xã có định hướng trong thời gian tới.
Kết luận buổi làm việc, Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo xã An Thành và các phòng ban chuyên môn huyện cần rà soát lại địa bàn để xác định vùng quy hoạch đất trồng cây mới. Xã An Thành phải thành lập được hợp tác xã nông nghiệp hoặc thành lập tổ hợp tác sản xuất để kí kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Dao (DOVECO), qua đó giúp người nông dân trên địa bàn trong việc chuyển đổi cây trồng. Việc chuyển đổi cây trồng phải đem lại hiệu quả, thu nhập cao cho người dân; tìm ra loại cây phù hợp với đặc tính thổ nhưỡng; tuyên truyền cho bà con về kỹ thuật, giống phù hợp; cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền xã tìm ra mô hình hay và tuyên truyền cho bà con; tính toán hợp lý số diện tích chuyển đổi; đẩy mạnh công tác tuyên tuyền để làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của bà con … Trước đó, thường trực huyện ủy Đak Pơ cũng đã có buổi làm việc với xã Ya Hội và xã Yang Bắc bàn về vấn đề nêu trên.
                                                          Đặng Thị Tuyết Mai - Đài TTTH huyện.


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275