CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Thường trực Huyện ủy Đak Pơ khảo sát tại Rừng Thông Hà Tam

Thường trực Huyện ủy Đak Pơ khảo sát tại Rừng Thông Hà Tam

Ngày đăng bài: 09/08/2019
Thực hiện kế hoạch kêu gọi đầu tư du lịch vào huyện Đak Pơ, Ngày ngày 08/8, thường trực huyện ủy Đak Pơ đã có chuyến công tác khảo sát khu vực Rừng thông Hà Tam thuộc xã Hà Tam. Đoàn công tác gồm các đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn trọng Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo một số cơ quan ban ngành và lãnh đạo xã Hà Tam.
20190808_083618.jpg
 
Rừng thông Hà Tam có diện tích 200 ha thuộc quần thể đèo Mang Yang, bao gồm rừng Thông Kon H'ung và suối Đak Hyam. Đây là thắng cảnh thiên nhiên, với rừng thông tự nhiên có từ thời Pháp thuộc, có những cây thông đường kính 2m. Điểm nổi bật ở nơi đây là dòng suối Đak Hyam được bắt nguồn từ đỉnh đèo Mang Yang mang nước về, chảy dọc theo triền núi cùng với địa hình đá, đã hình thành nên những dòng thác như dải lụa trời giữa rừng thông bao la. Rừng thông Hà Tam có độ cao từ 1000 đến 1200m so với mặt nước biển, có hệ động vật phong phú như Mang; lợn rừng; khỉ; cheo cheo…
Trong chuyến công tác, thường trực huyện ủy cũng đã khảo sát đoạn đường từ quốc lộ 19 lên đến rừng thông. Hiện, khu vực vào rừng thông đã có con đường bê tông dài 3,5km. Huyện đang có chủ trương sẽ làm bê tông tiếp nối đoạn đường này kéo dài đến chân núi. Đồng thời phối hợp với ban quản lý rừng phòng hộ Bắc An Khê để sửa chữa, phát quang đường tuần tra bảo vệ rừng và phục vụ cho việc tham quan lên rừng thông tự nhiên với chiều dài 4km.
                             Đặng Thị Tuyết Mai - Trung tâm VH,TT&TT huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275