CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm 2018

Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng 6 tháng đầu năm 2018

Ngày đăng bài: 16/07/2018
Chiều ngày 13/7/2018, UBND huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác quản lý, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Huỳnh Văn Hơn - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác quản lý, bảo vệ rừng đã được các cơ quan chức năng triển khai mạnh mẽ: tổ chức tuyên truyền 25 đợt với 1.350 lượt người tham gia; thực hiện cam kết không chặt phá rừng, khai thác rừng trái phép, không tham gia, tiếp tay mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép…; xây dựng kế hoạch và tổ chức các đợt tuần tra, truy quét bảo vệ rừng tại các xã nhằm ngăn chặn kịp thời các vụ việc phá rừng, khai thác rừng trái pháp luật.

so-ket-cong-tac-quan-ly-rung.jpg

Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) được triển khai thực hiện ngay từ đầu mùa khô. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các đơn vị chủ rừng, UBND các xã, thị trấn xây dựng phương án Phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô, thành lập 51 tổ đội PCCCR thôn, làng; củng cố lực lượng xung kích sẵn sàng tham gia chữa cháy rừng với số lượng 472 người; đã vận động người dân kê khai thu hồi được 200,36 ha đạt vượt kế hoạch tỉnh giao.
Mặc dù UBND huyện đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm, các cơ quan có liên quan và các chủ rừng thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhưng tình hình vi phạm công tác quản lý bảo vệ rừng vẫn còn xảy ra, trong 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện xảy ra 11 vụ. Tất cả các vụ vi phạm phát hiện được đều đã tiến hành xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Hơn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các ngành chức năng, UBND cấp xã, các đơn vị chủ rừng đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ như sau: đẩy mạnh công tác bảo vệ và phát triển rừng; phát động phong trào thi đua sâu rộng trong nhân dân, biểu dương, khen thưởng kịp thời những tổ chức, cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ và phát triển rừng; tăng cường phối hợp giữa các ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn tiến hành tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; quản lý, phát hiện và xử lý hiệu quả các trường hợp tranh chấp, lấn chiếm đất đai trái phép; triển khai Kế hoạch trồng rừng đảm bảo kế hoạch đề ra. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân tự nguyện kê khai vị trí, diện tích nương rẫy đang sản xuất nông, lâm nghiệp trên đất quy hoạch cho lâm nghiệp theo Nghị quyết số 100/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh. 
Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275