CHUYÊN MỤC








Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2017

Huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng bài: 27/09/2017
Chiều ngày 26/9/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm (LNVSATTP) huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2017 và triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo LNVSATTP huyện, chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị còn có các thành viên Ban Chỉ đạo LNVSATTP huyện; Trưởng và Phó Trưởng Ban chỉ đạo LNVSATTP các xã, thị trấn.
So-ket-cong-tac-ATTP-9-thang-(1).jpg
 
Trong 9 tháng đầu năm 2017, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện được triển khai tích cực và đạt được một số kết quả như: Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức về công tác ATTP được chú trọng; công tác truyền thông, tập huấn về an toàn thực phẩm được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức; nhiều cơ quan, ban ngành cùng tham gia nên nhận thức của người dân trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dần thay đổi và ngày càng nâng cao; công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường, đẩy mạnh, trong 9 tháng đầu năm huyện đã thành lập 04 đoàn kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, đa số các cơ sở thực hiện tốt, một vài cơ sở vi phạm bị nhắc nhở, xử lý hành chính; đã thực hiện kiểm tra nhanh về độ ATTP trên 77 mẫu, kết quả 77 mẫu đều đạt; công tác giải quyết thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm được giải quyết đúng trình tự, thủ tục và kịp thời cho các tổ chức, công dân; đặc biệt từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện không có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra.
Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: Nhận thức của một bộ phận người đồng bào dân tộc thiểu số về công tác ATTP chưa cao; công tác quản lý ATTP tuyến huyện và xã phần lớn là kiêm nhiệm, không có chuyên môn về lĩnh vực thực phẩm gây khó khăn trong công tác kiểm tra, giám sát; một số cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, tự phát nên không nắm được các quy định của pháp luật về ATTP; tiến độ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP và xác nhận kiến thức ATTP cho các cơ sở thuộc cấp huyện quản lý còn chậm…
Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy ghi nhận những kết quả đạt được của Ban Chỉ đạo LNVSATTP huyện trong 9 tháng đầu năm 2017, đồng thời yêu cầu các ngành, địa phương nâng cao trách nhiệm người đứng đầu đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức về an toàn thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó biểu dương các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm đảm bảo chất lượng, đồng thời nhắc nhở, phê phán các cơ sở không đảm bảo; phát huy vai trò của nhân dân trong việc đấu tranh, phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất công tác đảm bảo an toàn thực phẩm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý…
                             Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện
 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275
Chung nhan Tin Nhiem Mang