CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Huyện Đak Pơ diễn tập chữa cháy rừng năm 2018

Huyện Đak Pơ diễn tập chữa cháy rừng năm 2018

Ngày đăng bài: 31/10/2018
Sáng ngày 30/10/2018, huyện Đak Pơ đã tổ chức diễn tập chữa cháy rừng cấp huyện năm 2018. Tham dự buổi diện tập có đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Công an huyên, Cơ quan quân sự huyện, Sư Đoàn bộ binh 2, Trung đoàn 38-Sư đoàn 2, Lữ đoàn 7- Quân đoàn 3; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn;  các đơn vị chủ rừng; đại diện lãnh đạo Hạt kiểm lâm các huyện Kbang, huyện Kong Chro, Đội cảnh sát PCCC Khu vực thị xã An Khê, Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1. Đồng chí Huỳnh Văn Hơn Phó Chủ tịch UBND  trực tiếp chỉ huy buổi diễn tập.
image001.png
Đ/c Huỳnh Văn Hơn- Phó chủ tịch UBND huyện Đak Pơ chỉ đạo diễn tập 

Địa điểm diễn tập cháy rừng tại lô 3, khoảnh 6, tiểu khu 614, rừng trồng cây Keo và Muồng của Trung Đoàn 38- Sư Đoàn 2, khu vực giáp ranh với thị trấn Đak Pơ.  Tình huống giả định là do một hộ sản xuất không may để lửa cháy lan ra bìa rừng. Khi nhận được tin từ người dân thì Ban chỉ huy cấp xã đã huy động lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng khẩn cấp. Nhưng do gió thổi mạnh, đám cháy đã vượt tầm kiểm soát của lực lượng chữa cháy bằng phương pháp thủ công. Để kịp thời ứng phó, xã xin hỗ trợ của huyện, trên cơ sở đó Ban chỉ huy cấp huyện đã nhanh chóng điều động lực lượng gồm: Công An, Quân đội, kiểm lâm và nhân dân hỗ trợ gồm 100 người chia 3 mũi tiếp cận, mang theo máy thổi, cưa xăng, dao phát, các công cụ dập lửa thô sơ, được phối hợp nhuần nhuyễn đã khẩn trương khống chế, không cho đám cháy lây lan trên diện rộng, đảm bảo an toàn về người và tài nguyên rừng.

image003.png

image005.png

image007.png
Hình ảnh diễn tập

Theo đánh giá, đợt diễn tập theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản. Các tình huống cháy rừng giả định trong diễn tập sát với thực tế của địa phương. Cuộc diễn tập lần này nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy rừng - bảo vệ rừng các cấp, kiểm tra phương án phòng cháy, chữa cháy rừng, khả năng phối hợp và huy động lực lượng theo phương châm 4 tại chỗ, đồng thời cũng là dịp để nâng cao ý thức, trách nhiệm về phòng cháy, chữa cháy rừng, bảo vệ rừng của mỗi người dân địa phương.
                                   Phạm Thanh Hải - Đài TTTH huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275