CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 6 năm 2016

Họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 6 năm 2016

Ngày đăng bài: 08/06/2016
Chiều ngày 07 tháng 6 năm 2016, UBND huyện đã tổ chức họp thành viên UBND huyện thường kỳ tháng 6 năm 2016 nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác tháng 5 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 năm 2016. Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự họp có các đồng chí: Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN và các đoàn thể huyện; các thành viên UBND huyện.

IMG_0003-Copy.JPG

Theo nội dung báo cáo tại cuộc họp, trong tháng 5 năm 2016 UBND huyện đã chỉ đạo các ngành và UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây trồng vụ đông xuân, tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách trong phòng, chống hạn; chỉ đạo cho ngành lâm nghiệp tăng cường lực lượng và các biện pháp phòng chống cháy rừng, quản lý bảo vệ rừng nên trong thời gian cao điểm của mùa khô hạn không để xảy ra cháy rừng. Công tác thu ngân sách được chỉ đạo quyết liệt, đến hết tháng 5 năm 2016, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện thực hiện được 8.891 triệu đồng, đạt 41,16% kế hoạch. Tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh việc khai thác tài nguyên trên địa bàn. Đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Triển khai thực hiện kế hoạch tháng vệ sinh an toàn thực phẩm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của huyện vẫn còn nhiều khó khăn như: Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, triển khai các nguồn vốn sự nghiệp còn chậm; các cơ quan, đơn vị chưa tích cực trong việc theo dõi, giúp đỡ các làng đồng bào dân tộc thiểu số được giao phụ trách; dịch bệnh sốt xuất huyết xuất hiện và có chiều hướng gia tăng; tai nạn giao thông chưa được kiềm chế.
Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự cuộc họp, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Thị Thanh Mai, đồng chí Nguyễn Trường kết luận một số nội dung quan trọng cần thực hiện trong thời gian tới như sau: Tập trung hướng dẫn nhân dân gieo trồng vụ mùa; đẩy nhanh tiến độ triển khai các nguồn vốn sự nghiệp, các nguồn vốn hỗ trợ chống hạn và vốn thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản nhưng phải chú ý đến chất lượng và an toàn lao động trong thi công. Tiếp tục rà soát, thống kê và đẩy nhanh việc thu hồi các khoản nợ đọng thuế, khai thác các nguồn thu mới. Ngành giáo dục quan tâm chỉ đạo các trường thực hiện tốt việc quản lý tài sản tại trường học, phối hợp với các ngành tổ chức các hoạt động hè cho học sinh. Ngành y tế tập trung phòng chống dịch sốt xuất huyết, không để dịch bùng phát trên địa bàn. Các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tăng cường thực hiện các biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông.
                                   Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275