CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị tổng kết công tác công đoàn huyện đak pơ năm 2018

Hội nghị tổng kết công tác công đoàn huyện đak pơ năm 2018

Ngày đăng bài: 02/01/2019
Ngày 28/12/2018, tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đak Pơ, Liên đoàn Lao động huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2018.
HN-tong-ket-LĐLĐ.jpg

Đến dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thái Dũng – Phó Chánh Văn phòng LĐLĐ tỉnh Gia Lai; đồng chí Phan Ngọc Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc huyện và 52 đại biểu đại diện các CĐCS trực thuộc.
Hoạt động Công đoàn huyện năm 2018 đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm 2018, LĐLĐ huyện đã tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng huyện lần thứ VIII để các đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, CNVCLĐ, tạo không khí phấn khởi, thi đua trong lao động, sản xuất và công tác, góp phần hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 và những năm tiếp theo. Với thông điệp “Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp”, LĐLĐ huyện đã tuyên truyền vận động cán bộ, CNVC-LĐ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia 02 đợt hiến máu tình nguyện, sau xét nghiệm và khám sàng lọc đã thu được 420 đơn vị máu an toàn và chất lượng. Đặc biệt là cuộc vận động Quỹ “Mái ấm công đoàn” cho đến nay đã thực sự đi vào cuộc sống và có ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc, được toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ thật sự quan tâm, tích cực hưởng ứng, góp phần giúp đỡ đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ huyện đã vận động được 30.575.000 Quỹ “Mái ấm công đoàn”, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện căn cứ nguồn quỹ vận động được đã xét hỗ trợ xây mới 01 ngôi nhà cho 01 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Thư­ờng xuyên chỉ đạo các CĐCS đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động, phát động phong trào thi đua trong CNVC-LĐ, triển khai công tác nắm bắt, phản ánh định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên và CNVC-LĐ…
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số CĐCS hoạt động chưa mạnh, chưa thể hiện hết vai trò chức năng của tổ chức công đoàn. Phong trào thi đua ở một số đơn vị còn mang nặng tính hình thức. Doanh nghiệp đã có tổ chức công đoàn nhưng hoạt động chưa tích cực; việc thu kinh phí công đoàn ở các doanh nghiệp đã và chưa có tổ chức công đoàn đạt tỷ lệ chưa cao. Quy chế dân chủ cơ cở ở các doanh nghiệp chưa được các doanh nghiệp quan tâm như: hội nghị người lao động, thỏa ước lao động tập thể. Một số đơn vị hành chính việc thực hiện qui chế dân chủ còn hình thức.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phan Ngọc Hương – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá cao những thành tích công tác của Công đoàn huyện trong thời gian qua. Trên tinh thần đó, đồng chí cũng đề nghị Công đoàn huyện tiếp tục làm tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2019; đặc biệt chú trọng công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 trong năm 2019; đồng thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng công đoàn viên kịp thời phản ánh lên cấp trên để bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên công đoàn.

HN-tong-ket-LĐLĐ-2.jpg
Đ/c Phan Vĩnh Hưng – Chủ tịch LĐLĐ huyện trao giấy khen cho các tập thể
đạt thành tích xuất sắc năm 2018

Tại Hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2018.
Vân Kiều – LĐLĐ huyện Đak Pơ


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275