CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị gặp mặt người uy tín năm 2018

Hội nghị gặp mặt người uy tín năm 2018

Ngày đăng bài: 05/06/2018
Sáng ngày 04/6/2018 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị gặp mặt người uy tín, trưởng ban công tác Mặt trận, chức sắc, chức việc và tín đồ tiêu biểu trong các tôn giáo trên địa bàn huyện Đak Pơ năm 2018.
Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Huỳnh Văn Hơn – Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành đoàn thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và 125 đại biểu là trưởng ban công tác Mặt trận, người uy tín tiểu biểu, các chức sắc, chức việc và các tín đồ tiêu biểu trong các tôn giáo trên địa bàn huyện.

Hoi-nghi-gap-mat-nguoi-Uy-tin-1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

 
Trên địa bàn huyện có 15 dân tộc anh em sinh sống với tổng dân số là 10.274 hộ (42.341 khẩu), trong đó DTTS là 2.284 hộ (10.161 khẩu) chiếm khoảng 24% dân số toàn huyện, dân tộc Bah nar 89,55 % còn lại là dân tộc khác như: Hmông, Tày, mường…; 4 tôn giáo chính với 6.139 tín đồ, trong đó: Đạo Công giáo có: 3.164 tín đồ; Tin lành MN (VN) có 148 tín đồ; Phật giáo có: 2.555 tín đồ; Cao đài có: 272 tín đồ. Trong đó tín đồ là người đồng bào DTTS có khoảng 30 hộ, 212 người. Hiện nay có 06 cơ sở thờ tự ( Phật giáo 4 cơ sở, Công giáo 2 cơ sở) và 01 điểm nhóm Tin Lành.
Trong thời gian qua Trưởng Ban công tác Mặt trận, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, các vị chức sắc, chức việc trong các tôn giáo trên địa bàn huyện luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng dân cư, có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách - pháp luật của Nhà nước. Tích cực vận động nhân dân các dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn huyện hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên các cấp phát động, góp phần tích cực trong việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương, là chỗ dựa tin cậy, cầu nối quan trọng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương…
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe đồng chí Huỳnh Văn Hơn – Phó Chủ tịch UBND huyện báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 của huyện.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở trong buổi gặp mặt, các đại biểu đã bày tỏ niềm vui về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua. Đồng thời nêu lên những trăn trở về tồn tại, hạn chế hiện nay như: tỷ lệ hộ nghèo còn nhiều, tình hình thu hoạch mía chậm gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của nhân dân; tình trạng ô nhiễm môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm... Qua đó, có nhiều kiến nghị với lãnh đạo huyện quan tâm, giải quyết. Hội nghị đã nghe tham luận của 03 đại biểu là trưởng Ban công tác Mặt trận, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Hoi-nghi-gap-mat-nguoi-Uy-tin-2.jpg
Đ/c Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị


 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các Trưởng Ban công tác Mặt trận, người uy tín, các chức sắc, chức việc trong các tôn giáo đối với sự phát triển của huyện trong những năm qua. Đồng thời mong rằng, các Trưởng Ban công tác Mặt trận, người uy tín, chức sắc, chức việc luôn là tấm gương sáng, tích cực vận động tín đồ tôn giáo, đồng bào mình thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người công dân; chủ động nắm tình hình dư luận xã hội, đời sống, phát triển sản xuất, tâm tư, nguyện vọng của đồng bào, các tín đồ tôn giáo để phản ánh kịp thời đến các cơ quan chức năng có liên quan xem xét giải quyết; phối hợp tốt với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong việc ngăn ngừa, hòa giải các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ tôn giáo góp phần giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương; vận động tín đồ tôn giáo, đồng bào tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa đối với chương trình an sinh xã hội, công tác giáo dục; phát huy vai trò là người chủ đạo tuyên truyền đồng bào, tín đồ tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước trong việc phát triển kinh tế  - văn hóa xã hội, giữ gìn mối đại đoàn kết dân tộc và bản sắc văn hóa các dân tộc, không để các thế lực thù địch, phản động lôi kéo, kích động chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Hoi-nghi-gap-mat-nguoi-Uy-tin-3.jpg
Đ/c Huỳnh Văn Hơn – PCT UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu

Hội nghị đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 20 cá nhân tiêu biểu đã có thành tich xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân năm 2017-2018.

 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275