CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 trên địa bàn huyện Đak Pơ

Hội nghị Tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 trên địa bàn huyện Đak Pơ

Ngày đăng bài: 30/11/2018
Sáng ngày 29/11/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.
Năm 2018, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức, triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác để tiếp tục duy trì kinh tế huyện nhà phát triển ổn định và đạt được những kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) thực hiện được 1.893,61 triệu đồng tăng 1,76% so với năm 2017. Thu nhập bình quân đầu người đạt 32,480 triệu đồng/năm. Tổng diện tích gieo trồng thực hiện được 23.234 ha, tăng 1,15% so với cùng kỳ năm 2017; năng suất một số loại cây trồng vượt kế hoạch đề ra; không xảy ra dịch bệnh trên đàn vật nuôi; giá trị sản xuất công nghiệp, tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tăng so với cùng kỳ; quản lý, điều hành ngân sách chặt chẽ, chi tiêu tiết kiệm; các công trình xây dựng cơ bản được triển khai tích cực, hiệu quả, đảm bảo tiến độ. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cho các đối tượng. Hoàn thành việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng đúng kế hoạch đề ra. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thông tin truyền thông, giải quyết việc làm được quan tâm; các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, các vấn đề bức xúc xã hội được quan tâm giải quyết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản giữ vững ổn định.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại hạn chế, đó là: Giá bán một số mặt hàng nông sản thấp và không ổn định đã ảnh hưởng đến thu nhập của người dân; việc ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tuy có nhiều cố gắng nhưng chưa có nhiều mô hình, dự án hiệu quả được nhân rộng trên địa bàn; việc triển khai, giải ngân nguồn vốn sự nghiệp kinh tế năm 2018, vốn các chương trình mục tiêu quốc gia còn chậm; việc triển khai các biện pháp nhằm rút ngắn sự chênh lệch về chất lượng giáo dục đại trà giữa các vùng gặp nhiều khó khăn; cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học, chăm sóc sức khỏe và phục vụ nhu cầu văn hóa, văn nghệ, thể thao cho nhân dân tuy được quan tâm đầu tư nhưng chưa đáp ứng nhu cầu và chưa đạt chuẩn theo quy định của từng ngành; việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương triển khai chưa quyết liệt, chưa mang lại hiệu quả cao; các đơn thư kiến nghị, khiếu nại, các vấn đề bức xúc xã hội tuy đã được giải quyết nhưng có lúc chưa kịp thời, dứt điểm; một số đơn vị, địa phương chưa thực sự coi trọng công tác CCHC, chưa quyết liệt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu giải pháp cụ thể ảnh hưởng đến chỉ số CCHC toàn huyện; tình hình trật tự, an toàn xã hội còn những nhân tố gây mất ổn định, tai nạn giao thông tăng 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2017.

DSC_0053.JPG

Trên cơ sở đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018 và ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Nguyễn Trường - Chủ tịch UBND huyện kết luận một số nội dung trọng tâm sau:
Tập trung hướng dẫn nhân dân thu hoạch cây mía, cây mì, gieo trồng vụ đông xuân 2018-2019; chú trọng việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác trồng rừng, quản lý bảo vệ rừng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng. Xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả chương chương mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2019. Tăng cường công tác quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất các trường học; thực hiện quyết liệt các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện tốt các chế độ cho các đối tượng chính sách, công tác giảm nghèo. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn; phát huy tinh thần trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao….
Nguyễn Thị Ngọc Huyền – Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275