CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đak Pơ lần thứ 11, khóa XVI

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Đak Pơ lần thứ 11, khóa XVI

Ngày đăng bài: 13/10/2017
Ngày 12/10/2017, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Đak Pơ khóa XVI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, bàn phương hướng thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2017. Các đồng chí Ngô Khắc Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí  thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Trường - Phó bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng  chủ trì.
Trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có những chuyển biến tích cực, hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so với cùng kỳ năm trước. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng được 23.787 ha, đạt 101%  so với Nghị quyết. Chăn nuôi phát triển ổn định, tổng đàn bò  trên 16.000 con, tỷ lệ bò lai chiếm 94,5%. Tập trung huy động các nguồn lực để thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững. Giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp thực hiên được 260,578 tỷ đồng, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước; thu ngân sách 9 tháng đầu năm được 17,581 tỷ đồng, đạt 74,98% so với Nghị quyết. Các lĩnh vực: giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao, truyền thanh – truyền hình, an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo... được quan tâm chỉ đạo và có những chuyển biến tích cực, nhất là công tác xây dựng nhà ở, hỗ trợ giảm nghèo cho người có công. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định.
Việc xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm, củng cố, gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở.  Trong 9 tháng đầu năm, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp mới 68 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên 1.505 đồng chí. Công tác kiểm tra, giám sát luôn được quan tâm và triển khai đúng điều lệ Đảng. Qua đó, kịp thời phát hiện, yêu cầu tổ chức đảng và cá nhân vi phạm khắc phục những khuyết điểm.

Hoi-nghi-BCH-Dang-bo-huyen-lan-thu-11.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích và chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và đề ra giải pháp để thực hiện tốt trong 3 tháng cuối năm 2017 như: các giải pháp về duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; Đẩy mạnh xây dựng cánh đồng mía lớn, cánh đồng kỹ thuật; Nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn. Tăng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế. Đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở một số thôn, làng. Phát huy vai trò của Mặt trận, các tổ chức chính trị-xã hội và các tầng lớp nhân dân  trong xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương…
Thanh Hải - Đài TTTH huyện
 


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275