CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > HĐND huyện tổ chức phiên họp giải trình về một số nội dung trước Kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện khóa II

HĐND huyện tổ chức phiên họp giải trình về một số nội dung trước Kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện khóa III

Ngày đăng bài: 27/06/2018
Sáng ngày 26/6/2018, tại phòng họp UBND huyện, HĐND huyện tổ chức phiên họp giải trình về thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện trong 6 tháng đầu năm 2018 và việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa III. Đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, chủ trì cuộc họp.
IMG20180626080433.jpg

Phiên giải trình thứ nhất, Thường trực HĐND huyện đã nêu nội dung yêu cầu giải trình: Về Nguyên nhân, trách nhiệm trong việc không tổ chức đội tuyển học sinh giỏi bậc THCS của huyện tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018; việc xây dựng đề án sáp nhập các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện; tồn tại, hạn chế trong việc thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm; lý do chậm công nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp thuộc các dự án năm 2016 và những vấn đề tồn tại, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm; công tác thu hồi nợ đọng thuế trong 6 tháng đầu năm và tình hình thực hiện chính sách pháp luật thuế.
Phiên giải trình thứ hai, Thường trực HĐND huyện yêu cầu UBND huyện giải trình, làm rõ 18 ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau Kỳ họp thứ Tư - HĐND huyện khóa III đã trả lời nhưng cử tri chưa đồng tình và các kiến nghị của Ban Pháp chế đối với UBND huyện, tập trung vào một số nội dung sau: Vấn đề kinh tế; giao thông đô thị; xây dựng cơ bản; vấn đề quy hoạch; vấn đề môi trường; vấn đề thực hiện thủ tục hành chính và hồ sơ trễ hẹn tại “Bộ phận một cửa” huyện và những vấn đề khác có liên quan.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi, đề nghị các cơ quan chuyên môn của huyện, UBND huyện giải trình, làm rõ thêm những vấn đề được các Ban HĐND và Tổ đại biểu HĐND huyện yêu cầu giải trình. Đồng thời, đề ra một số giải pháp, phương hướng để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian đến.
Chiều cùng ngày, Thường trực HĐND huyện tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2018 để đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện trong 6 tháng đầu năm và công tác chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện, khóa III. Các đại biểu tham dự phiên họp đã tích cực thảo luận và thông qua các nội dung liên quan đến kỳ họp.
Trên cơ sở thống nhất, kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện sẽ được tổ chức trong 02 ngày (18 và 19/7/2018). Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ họp đang được các cơ quan, đơn vị liên quan tích cực thực hiện, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Đặc biệt là việc xây dựng các tờ trình, dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND huyện, UBND huyện trình tại kỳ họp.
Kết luận phiên họp, đồng chí Ngô Khắc Ngọc thống nhất và thông qua các nội dung; đồng thời đề nghị Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện và UBND huyện tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2018. Đặc biệt là chuẩn bị và tổ chức thành công kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện. Theo đó, các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ tại Thông báo số 29/TB-HĐND ngày 10/5/2018 của Thường trực HĐND huyện phải rà soát, hoàn chỉnh các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ Sáu để gửi đến các đại biểu HĐND huyện theo đúng thời gian quy định. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Văn phòng HĐND và UBND huyện tích cực tham mưu và đảm bảo tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, kinh phí... phục vụ cho Kỳ họp thứ Sáu - HĐND huyện khóa III trong thời gian tới.
Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275