CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ sau Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa X

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Đak Pơ sau Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày đăng bài: 21/06/2018
Chiều ngày 20/6/2018, tại Hội trường UBND xã Cư An, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, gồm: Ông Hồ Văn Niên - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Hội đồng dân tộc Quốc hội và bà Ksor H’Bơ Khăp (Ksor Phước Hà) - Thiếu tá, Phó Trưởng Công an thị xã Ayun Pa, Ủy viên Hội đồng dân tộc của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đak Pơ. Tham dự buổi tiếp xúc còn có Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn và hơn 80 cử tri trên địa bàn huyện.
IMG20180620140139.jpg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đak Pơ đã nghe đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai thông tin nhanh kết quả Kỳ họp thứ Năm, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp diễn ra trong 21 ngày, Quốc hội đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua 7 Luật, 8 Nghị quyết và xem xét nhiều nội dung quan trọng khác. Đây là kỳ họp có nhiều đổi mới so với những kỳ họp trước. Thời gian họp rút ngắn hơn. Các phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Quốc hội đi vào những vấn đề cụ thể, được cử tri cả nước đánh giá cao. Đặc biệt là các câu hỏi chất vấn các Bộ: Giao thông vận tải; Tài nguyên và Môi trường; Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề được cử tri trên địa bàn quan tâm như: giải pháp cho các trạm BOT, vấn đề ô nhiễm môi trường; vấn đề gia tăng tỷ lệ bị bệnh cận thị trong học sinh và sự xâm nhập, lôi kéo của những đạo lạ mang màu sắc tôn giáo mê tín trong nhiều trường học; ngoài ra, Kỳ họp thông tin về tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; ngân sách Nhà nước...; đồng thời, cử tri được nghe trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai.
Bà con cử tri đã có 4 lượt ý kiến, kiến nghị, với 13 nội dung liên quan đến những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương và địa phương. Nhiều ý kiến đã phản ánh giá cả trong sản xuất nông nghiệp (đặc biệt là cây mía, cây rau xanh); vấn đề thực hiện chính sách Bảo hiểm y tế; tình trạng dạy thêm, học thêm; vấn đề đầu tư xây dựng cống thoát nước để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan cho địa phương; đặc biệt, vấn đề cử tri quan tâm nhất là việc đầu tư nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quốc lộ 19 qua tỉnh Gia Lai ….
Sau khi đại diện lãnh đạo huyện Đak Pơ trả lời một số kiến nghị của cử tri tại Hội nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai, ông Hồ Văn Niên đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, thiết thực của cử tri, đồng thời trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền của đại biểu và yêu cầu địa phương cần quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc mà cử tri đã ý kiến thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của huyện; đồng thời ghi nhận kiến nghị liên quan đến việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường Quốc lộ 19 đi qua tỉnh Gia Lai để tiếp tục kiến nghị đến Ban Thường vụ Quốc hội xem xét, giải quyết và sớm trả lời đến cử tri trong thời gian sớm nhất.
Lan Hương - Văn phòng HĐND và UBND huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 269
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275