CHUYÊN MỤC
Trang chủ > Tin Tức > Hoạt động của huyện > Đại hội Công đoàn huyện Đak Pơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023

Đại hội Công đoàn huyện Đak Pơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023

Ngày đăng bài: 28/06/2019
Sáng ngày 28/6/2019, tại Hội trường huyện Đak Pơ đã diễn ra Đại hội Công đoàn huyện Đak Pơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai; Đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các ban thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai; Đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thuộc huyện; Đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện bạn; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ huyện và 75 đại biểu chính thức đại diện cho 1.350 đoàn viên, CNVCLĐ toàn huyện về dự Đại hội.

dai-hoi-cong-daon-1-(2).jpg
Văn nghệ chào mừng Đại hội Công đoàn huyện Đak Pơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023

Nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Nét nổi bật là Liên đoàn lao động huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với chính quyền chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động; tham gia quản lý Nhà nước, kiểm tra giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, đơn vị, doanh nghiệp và hoạt động xã hội của công đoàn. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong công nhân viên chức lao động tiếp tục được đẩy mạnh. 100% công đoàn đăng kí việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa đã đi vào nền nếp, phát huy hiệu quả tích cực. Các phong trào thi đua yêu nước với nội dung, hình thức phong phú, phù hợp với đặc điểm của từng đơn vị đã được tập trung chỉ đạo và thực hiện đạt hiệu quả…
Đại hội đã nghiêm túc đánh giá những mặt đã làm được và những hạn chế, khuyết điểm trong công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2019 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2023 cụ thể như: 90% trở lên công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh, không có công đoàn cơ sở xếp loại trung bình và yếu kém; 100% cán bộ, công đoàn các cấp được đào tạo, bồi dưỡng về kỹ năng, nghiệp vụ; Phấn đấu kết nạp đoàn viên công đoàn, thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước và giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra; Hằng năm, vận động ủng hộ Quỹ “Mái ấm công đoàn” để hỗ trợ  đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng, sửa chữa từ 01 đến 02 nhà “Mái ấm công đoàn”...
 
dai-hoi-cong-daon-2-(1).jpg
Đ/c Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Nguyễn Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai biểu dương và ghi nhận những thành tích đã đạt được của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động huyện Đak Pơ trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới với phương châm “Đổi mới – Dân chủ – Đoàn kết – Trách nhiệm”, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn huyện Đak Pơ cần chủ động, tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động là nhiệm vụ cấp thiết; phát huy vai trò của tổ chức công đoàn tham gia phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững; xác lập những hoạt động thiết thực, hiệu quả cao ở mỗi cấp công đoàn; nâng cao chất lượng toàn diện đội ngũ cán bộ công đoàn; đẩy mạnh tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động; chú trọng công tác tuyên truyền vận động người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn, đặc biệt là các đơn vị, doanh nghiệp ngoài nhà nước.
 
dai-hoi-cong-daon-3-(1).jpg
Đ/c Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Đại hội

Ngoài việc biểu dương ghi nhận những đóng góp của tổ chức Công đoàn huyện Đak Pơ trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Thị Thanh Mai cũng nhấn mạnh một số nội dung mà các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như sau: tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức giai cấp, truyền thống cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động gắn với triển khai, thực hiện các Chỉ thị, Kế hoạch của Huyện ủy có liên quan nhằm xây dựng đội ngũ công nhân, viên chức, lao động phát triển toàn diện, nhất là làm cho mỗi người nhận thức rõ vị trí, vai trò của mình trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay; đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở; đa dạng hoá các hình thức sinh hoạt, tập hợp, vận động người lao động trong các doanh nghiệp tham gia hoạt động công đoàn; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghề nghiệp, kỹ năng và tác phong công nghiệp cho người lao động, để nâng cao chất lượng, hiệu quả lao động, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống.
 
dai-hoi-cong-daon-6-(1).jpg
Ban Chấp hành Công đoàn huyện Đak Pơ khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023 ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và dân chủ, Đại hội đã bầu 19 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn huyện Đak Pơ khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành khóa IV đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ; bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra. Đồng chí Phan Vĩnh Hưng – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện khóa III được tín nhiệm, tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2019 – 2023.  
Nguyễn Châu Vân Kiều – LĐLĐ huyện


Cơ quan: UBND huyện Đak Pơ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: Tổ dân phố 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai
Điện thoại: (0269) 3 738 275
Email: ubnddakpo@gialai.gov.vn
Fax: (0269) 3 738 275