Huyện Đak Pơ khai mạc hoạt động hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2015

Sáng ngày 01/6, tại Quảng trường huyện, huyện Đak Pơ đã tổ chức Lễ khai mạc hoạt động hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2015. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện, 100 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của các tổ chức cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn huyện và hơn 300 em thiếu nhi trên địa bàn trị trấn Đak Pơ.

Đồng chí Nguyễn Trọng Thủy – UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện,
Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện phát biểu khai mạc buổi lễ

Với phương châm “Mỗi thanh niên làm một việc tình nguyện, mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thiết thực tham gia xây dựng nông thôn mới, vì môi trường lành mạnh cho trẻ em”, huyện Đak Pơ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Tuần lễ xanh”, ĐVTN tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; vận động quyên góp xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em; tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật ĐVTN; Tổ chức khám bệnh tình nguyện, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tại buổi lễ, lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo hè huyện và Ban chỉ đạo hè các xã, thị trấn cũng như gia đình cần quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện cho các em học sinh, thiếu nnhi được vui chơi thoải mái trong kỳ nghỉ hè tránh các tệ nạn thương tích có thể xảy ra, những nguy cơ xâm hại thân thể cho các em đảm bảo an toàn, lành mạnh và bổ ích.
Trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, huyện Đak Pơ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, giao lưu giữa trẻ em bình thường, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em để tăng cường sự tự tin, hỗ trợ các em hoà nhập cộng đồng. Lồng ghép giáo dục cho các em kỹ năng biết tự bảo vệ mình, tránh xa các nguy cơ bị bị xâm hại tình dục, biết tự phòng tránh tai nạn thương tích. Tổ chức rà soát, kiểm tra, theo dõi và giám sát những trường hợp: trẻ em bị bóc lột lao động và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt; Vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực xây dựng công trình phúc lợi cho trẻ em, nhất là các đối tượng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em huyện Đak Pơ, huyện Đoàn Đak Pơ và nhóm tình nguyện trẻ TX An Khê đã trao quà, học bổng cho 40 trẻ em trên địa bàn huyện có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi, với mỗi suất quà trị giá 370.000 đồng.
                                                                                                                                    Trần Tình (huyện Đoàn Đak Pơ)