Sáng ngày 26/02/2015, UBND huyện Đak Pơ long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 60 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2015) và 65 năm Ngày thành lập Ngành Y tế Gia Lai (02/3/1950-02/3/2015). Dự Lễ có đồng chí Trần Hữu Đức - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trường - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện qua các thời kỳ; các cán bộ, công chức, y bác sỹ đã nghỉ hưu, chuyển công tác, chuyển ngành; Trưởng trạm y tế các xã, thị trấn và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, y bác sỹ đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện và công tác trong ngành y tại các đơn vị trên địa bàn huyện.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống ngày Thầy thuốc Việt Nam và nghe đọc thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế vào ngày 27/02/1955; đồng thời các thế hệ trong ngành y tế đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong nghề và những giá trị cao quý của nghề thầy thuốc.

IMG_0013-(1).JPG

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế huyện Đak Pơ đã nỗ lực phấn đấu trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, với vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngành y tế huyện Đak Pơ cần nêu cao ý chí quyết tâm, tận tụy cứu chữa người bệnh, coi đây vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm cao quý của người thầy thuốc; thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa công tác y tế, thu hút nhiều nguồn đầu tư cho hiện đại hóa ngành y tế; nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt công tác y tế dự phòng, chủ động kiểm soát dịch bệnh và không để dịch lớn xảy ra; củng cố mạng lưới y tế cơ sở; tăng cường công tác truyền thông giáo dục sức khỏe; triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng dân số. Bên cạnh đó, tăng cường công tác đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ y tế, xây dựng đội ngũ thầy thuốc “Sáng về y đức, giỏi về kỹ thuật”; biểu dương và nhân rộng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, xứng đáng với lời dạy của Bác "Thầy thuốc như mẹ hiền", "Lương y phải như từ mẫu".
Lan Hương - VP. HĐND&UBND huyện