Tập huấn công tác tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015

Ngày 29/12/2014, Ban Chỉ đạo tổng điều tra Chỉ thị 78 huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015.

image001.jpg

Tại hội nghị, Trung tá Trịnh Ngọc Thay đã quán triệt nội dung Chỉ thị số 78 ngày 11/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân năm 2015; cũng như các văn bản, kế hoạch của tỉnh và huyện. Đồng thời, hướng dẫn phương pháp tổ chức và thực hành tổng điều tra quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của Quân đội; các loại mẫu biểu phục vụ cho công tác tổng điều tra, phương pháp tổng hợp số liệu ở từng cấp, quy định các mốc thời gian báo cáo ở từng cấp.

Thông qua cuộc tổng điều tra sẽ góp phần giúp các địa phương trong huyện nắm chắc số lượng, chất lượng quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc dân thuộc diện huy động bổ sung cho lực lượng thường trực của quân đội; kịp thời phát hiện những ưu, nhược điểm trong công tác đăng ký, quản lý nguồn dự bị động viên nhằm nâng cao chất lượng đăng ký, quản lý quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật ở các cấp; đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới ./.
Anh Thy - VP HĐND và UBND huyện