Huyện Đak Pơ: 02 trường mầm non được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Huyện Đak Pơ: 02 trường mầm non  được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Ngày 30/7/2014, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 595/QĐ-UBND về việc công nhận trường mầm non đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục từ năm học 2013-2014. Theo đó, huyện Đak Pơ có 02 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1, gồm: Trường mẫu giáo Sơn Ca - xã Tân An và Trường mẫu giáo Bình Minh - xã Hà Tam.

image002-(1).jpg

Theo quy định, trường mầm non được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục phải đạt đủ 5 tiêu chí: Về tổ chức và quản lý nhà trường; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; cơ sở vật chất, trang thiết bị; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; kết quả chăm sóc, giáo dục trẻ. Thời hạn công nhận là 5 năm. Trường hợp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục còn thời hạn mà trường mầm non không còn đáp ứng các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục thì giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục bị thu hồi. Trường mầm non đạt cấp độ một, sau ít nhất 2 năm học được đăng ký đánh giá để nâng lên cấp độ 2.
Tỉnh đến nay, huyện Đak Pơ có 01 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia và 02 trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
   Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện