Bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo

Sáng ngày 25/8/2021, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình ông Trần Duy Lý, cư trú tại thôn 5, xã An Thành. Tham dự buổi Lễ bàn giao có đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, UBMTTQVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã An Thành.

h1.jpg
Trên cơ sở Kế hoạch công tác năm 2021 của Hội Chữ thập đỏ huyện, Hội đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, xã An Thành tiến hành khảo sát, lựa chọn đối tượng để hỗ trợ xây dựng nhà Chữ thập đỏ, qua đó đã chọn hộ gia đình ông Trần Duy Lý, cư trú tại thôn 5, xã An Thành để thực hiện, hộ gia đình ông Trần Duy Lý có 6 nhân khẩu thuộc đối tượng hộ nghèo của xã An Thành, nhà ở tạm bợ gia đình khó khăn, không có nguồn thu nhập ổn định để xây dựng.
Với tổng nguồn kinh phí hỗ trợ là 50 triệu đồng; trong đó, Quỹ vì người nghèo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 25 triệu đồng, Quỹ Nhân đạo Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 22 triệu đồng và Quỹ vì người nghèo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thành hỗ trợ 3 triệu đồng, ngôi nhà được khởi công xây dựng vào cuối tháng 6 năm 2021, sau gần 3 tháng thi công, đến nay căn nhà đã cơ bản hoàn thiện với tổng diện tích sàn là 50 m2, không tính công trình phụ.
Đây là công trình nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ huyện triển khai thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2021).
          Phan Nhung - Hội Chữ thập đỏ huyện