Đại hội Hội Khuyến học huyện Đak Pơ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 24/12/2020, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ksor Din - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Bùi Thị Thương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị cùng 68 đại biểu đại diện cho 8.258 hội viên Hội khuyến học trong toàn huyện.

hh.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Hội cấp trên, Hội Khuyến học huyện đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; phong trào khuyến học, khuyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương, đơn vị trường học. Tính đến ngày 30/11/2020, toàn huyện có 08 hội khuyến học cấp xã; 89 chi hội và ban khuyến học cơ quan, 8.258 hội viên, tăng 5.001 hội viên so với đầu nhiệm kỳ. Tỉ lệ hội viên/dân số đạt 20,2%, toàn huyện có 2.314 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình học tập", chiếm tỷ lệ 22,9%; 17 dòng họ đạt danh hiệu "Dòng  họ học tập". Trong nhiệm kỳ Hội đã vận động được 258,125 triệu đồng và các vật phẩm khác với giá trị 60 triệu đồng. Nhiệm kỳ mới, Hội Khuyến học huyện sẽ tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của các cấp hội, năng động sáng tạo trong tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hướng các hoạt động hội về cơ sở; không ngừng xây dựng và củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội Khuyến học các cấp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Ksor Din - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và đồng chí Bùi Thị Thương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 của Hội Khuyến học huyện. Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Khuyến học huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng tổ chức hội các cấp vững mạnh, xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong phong trào khuyến học, khuyến tài; đề nghị cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, ban, ngành, đoàn thể phối hợp và tạo điều kiện cho Hội hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra.
bch.jpg
Trong không khí dân chủ và trách nhiệm, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khoá IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 24 đồng chí và Ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Như Thủy - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.
kt.jpg
Nhân dịp này, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học tỉnh, huyện và Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện Hội Khuyến học giai đoạn 2015-2020 trên địa bàn huyện.
Lệ Thanh