Hội LHPN huyện Đak Pơ chung tay phòng chống dịch Covid - 19

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch Covid - 19; bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid - 19 huyện, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, đồng thời tổ chức những hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng tới hội viên phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào DTTS.

FB_IMG_1585060347245.jpg

Việc tuyên truyền được các cấp Hội triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền trên hệ thống phát thanh của huyện; trên các trang mạng xã hội, phát tờ rơi… Tập trung tuyên truyền dấu hiệu nhận biết bệnh; hướng dẫn rửa tay đúng cách, nâng cao sức khỏe, bổ sung dưỡng chất trong khẩu phần ăn. Đặc biệt, các cấp Hội tổ chức phát khẩu trang, xà phòng, dung dịch sát khuẩn miễn phí tới các chi hội, hội viên phụ nữ; vận động hội viên phụ nữ khai báo y tế toàn dân …
Từ nguồn xã hội hóa, Hội LHPN huyện và các xã, thị trấn đã cấp phát trên 3.000 khẩu trang, 370 bánh xà phòng, 153 chai nước rửa tay đến tận tay người dân; làm 10 điểm rửa tay sát khuẩn tại các điểm chợ; 8/8 cơ sở Hội thành lập Tổ “cán bộ Hội tình nguyện” để ủng hộ công, tiền tiếp tục may khẩu trang và sẵn sàng cho việc trưng tập khi cần thiết.
IMG_20200325_153839.jpg
Những hoạt động trên đã và đang phát huy vai trò trách nhiệm của các cấp Hội góp phần nâng cao ý thức cho hội viên, phụ nữ tự bảo vệ mình, bảo vệ người thân, bảo vệ cộng đồng, chung tay phòng, chống dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện Đak Pơ.
                                                           Phạm Thúy - Hội LHPN huyện