Đại hội điểm Mặt trận cấp xã nhiệm kỳ 2019-2024

Ngày 25/01/2019, Ủy ban MTTQ xã Tân An, huyện Đak Pơ đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là điểm chỉ đạo Đại hội điểm MTTQ cấp xã của Ủy ban MTTQ huyện để rút kinh nghiệm trong toàn huyện.

Dai-hoi-diem-MT-xa-1.jpg

Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Thị Thanh Mai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Pơ; đồng chí Phan Ngọc Hương – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức, Ban dân vận, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành thuộc xã, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cùng gần 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Tân An.

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân An luôn được tăng cường, củng cố để thực sự là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, các tầng lớp xã hội, các dân tộc, các tôn giáo trên địa bàn; Luôn kề vai sát cánh cùng Đảng bộ và chính quyền địa phương đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam và các tổ chức đoàn thể phát động; tập trung hướng về cơ sở, phát huy tiềm năng, sức mạnh trí tuệ nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2014-2019 góp phần vào việc phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.
Tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận và đánh giá những mặt đạt được và những hạn chế cần nghiêm túc khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh; tích cực tham gia bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế…
Với phương châm "Đoàn kết, dân chủ, đồng thuận, đổi mới, phát triển", Đại hội đã thống nhất chương trình hành động và các giải pháp cụ thể hóa 5 chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã Tân An nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dai-hoi-diem-MT-xa-2.jpg

Đại hội đã hiệp thương cử ra 43 đại biểu tham gia Ủy ban MTTQ xã Tân An khóa XII, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Nguyễn Hữu Khiêm - Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XI tái cử chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã khóa XII. Đại hội cũng đã cử 5 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đak Pơ khóa IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Dai-hoi-diem-MT-xa-3.jpg

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2014-2019.
Ngay sau Đại hội kết thúc, lãnh đạo Ủy ban MTTQ huyện Đak Pơ đã chủ trì tổ chức cuộc họp đánh giá và rút kinh nghiệm Đại hội điểm với Chủ tịch ủy ban MTTQ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức công tác đại hội MTTQ Việt Nam cấp xã trong toàn huyện.
Mỹ Linh: UBMT huyện Đak Pơ