Tổng kết công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2004-2017

Tổng kết công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2004-2017

Sáng ngày 07/6/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2004-2017 và định hướng giai đoạn 2018-2025 trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Khắc Ngọc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đinh Kíp - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, chủ trì Hội nghị.


TONG-KET-XD-TRUONG-CHUAN-3-(1).jpg

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của tỉnh Gia Lai về công tác xây dựng trường học tiểu học đạt chuẩn quốc gia, trong những năm qua, huyện Đak Pơ đã đưa chỉ tiêu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia vào nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của huyện, trên cơ sở đó, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch, lộ trình xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia để tổ chức thực hiện. Đến nay, qua gần 15 năm thực hiện, công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Toàn huyện hiện có 15 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I, chiếm tỉ lệ 57,69%; riêng bậc tiểu học, có 6/6 trường đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 100%. Cơ sở vật chất các trường tiểu học đều khang trang, sạch đẹp; có đầy đủ các khối phòng học (1 lớp/phòng), khối phòng làm việc, khối phòng bộ môn; mỗi trường có 01 thư viện đạt chuẩn được bài trí theo hướng thư viện thân thiện. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được bố trí, sắp xếp đảm bảo số lượng, chất lượng. Các trường đã triển khai thực hiện có chất lượng các hoạt động giáo dục, các cuộc vận động và các phong trào thi đua do Ngành phát động. Chất lượng giáo dục bậc tiểu học được giữ vững ổn định, phát triển toàn diện và năm sau cao hơn năm trước.
Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu tham gia thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm những cách làm hay của các trường trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia và đưa ra các giải pháp để thực hiện công tác này trong giai đoạn 2018 - 2025.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Khắc Ngọc biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, sự phối hợp, hỗ trợ của các cấp, các ngành trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Qua đây, đồng chí cũng yêu cầu UBND huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các giải pháp công tác này trong thời gian đến nhằm hoàn thành mục tiêu đã đề ra, đồng thời gắn hiệu quả việc xây dựng trường chuẩn quốc gia với nội dung xây dựng nông thôn mới.
Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2004-2017 trên địa bàn huyện.
                                             Lệ Thanh - Văn phòng HĐND và UBND huyện

Quay lại