Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Sáng 29/5/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đak Pơ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với biểu dương phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực.

20180529_103550.jpg

image1.jpeg
Tham dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đinh Kíp - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phan Ngọc Hương - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 60 đại biểu là các chị Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện (BCH Hội LHPN), Phó chủ tịch phụ nữ các xã, hội viên phụ nữ điển hình trên các lĩnh vực tham dự.
Sau 2 năm triển khai thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, các cấp hội phụ nữ trong toàn huyện đã có nhiều hoạt động, mô hình sáng tạo trong cách thức làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhất là học và làm theo Bác thông qua những hoạt động nhân đạo, từ thiện, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó nổi bật là việc các cấp hội phụ nữ huyện Đak Pơ đã giúp đỡ 399 hộ hội viên nghèo với số tiền 814.950.000đ, 5.923kg gạo, 6.509 ngày công, 30 con dê, 50 con bò, 4 con trâu, 6 chỉ vàng, 7,5 ha đất rẫy; thực hiện tốt cuộc vận động "Phụ nữ Gia Lai với hũ gạo tiết kiệm của Bác", phong trào "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Ngân hàng vật nuôi về chăn nuôi dê", "Thu gom rác thải bảo vệ môi trường", thành lập các tổ liên kết,...
Năm 2018 và những năm tiếp theo, các cấp Hội phụ nữ huyện Đak Pơ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trong đó lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp và hấp dẫn với từng địa bàn, đối tượng Trong đó ưu tiên tuyên truyền và tác động các đối tượng có nguy cơ vi phạm đạo đức, đạo đức yếu, đối tượng đặc thù, đối tượng yếu thế; tiếp tục duy trì và phát triển rộng rãi mô hình học tập và làm theo Bác hiệu quả; quyết tâm thực hiện tốt việc nêu gương của người đứng đầu và cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên ở cơ sở; thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá chuyên đề trong mỗi đợt đi công tác cơ sở của cơ quan chuyên trách Hội. Thông qua kiểm tra, phát hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả, biểu dương, tuyên truyền nhân rộng những điển hình cán bộ, hội viên, phụ nữ tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

FB_IMG_1527638724564.jpg

Dịp này, hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của các tập thể, cá nhân điển hình trong toàn huyện. Đồng thời, đề nghị UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân, Hội LHPN huyện khen 6 tập thể 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
                                                Phạm Thúy-Hội LHPN huyện Đak Pơ