Phát động chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ SKSS - KHHGĐ năm 2018

Sáng ngày 23/4, tại hội trường huyện Đak Pơ, Sở Y tế đã phối hợp với UBND huyện Đak Pơ tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình (SKSS-KHHGĐ) năm 2018. Tham dự lễ phát động có ông Đinh Hà Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai; ông Đinh Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Gia Lai; Bà Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Pơ; ông Nguyễn Trọng Thủy – Phó Chủ tịch UBND huyện Đak Pơ; cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện; các bạn đoàn viên thanh niên huyện Đak Pơ; các em học sinh trường THPT Y Đôn.

DSC_1093-(1).JPG

Chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ SKSS - KHHGĐ năm 2018 sẽ được triển khai tại 04 xã, thị trấn của huyện Đak Pơ là: Ya hội, Yang Bắc, An Thành và thị trấn Đak Pơ. Đây là những xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và có mức sinh cao của huyện Đak Pơ. Mục tiêu của chiến dịch, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân về công tác dân số - KHHGĐ trong tình hình mới; về lợi ích trước mắt cũng như lâu dài của của việc thực hiện KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe, bà mẹ trẻ em; nhất là việc tuyên truyền để các cặp vợ chồng hiểu, tự giác thực hiện các biện pháp tránh thai góp phần giảm tỷ lệ sinh và sinh con thứ 3 trở lên, từng bước nâng cao chất lượng dân số. Phấn đấu kết thúc chiến dịch tại các địa bàn được triển khai đảm bảo 50% chỉ tiêu kế hoạch năm về triệt sản; 75% về đặt dụng cụ tử cung; 60% về tiêm thuốc và thuốc cấy tránh thai; 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp thông tin tư vấn nâng cao hiểu biết về chăm sóc SKSS - KHHGĐ.

Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo sở y tế; lãnh đạo UBND huyện Đak Pơ đã kêu gọi các cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, các ban ngành đoàn thể tích cực phối hợp trong công tác dân số - KHHGĐ, các cặp vợ chồng tự nguyện tham gia thực hiện KHHGĐ, các cán bộ y tế, dân số và đội ngũ cộng tác viên thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động tư vấn dịch vụ thuận tiện, an toàn  hiệu quả. Ngoài ra, đại diện hội liên hiệp phụ nữ huyện; thị trấn Đak Pơ đã phát biểu hưởng ứng tháng hành động với các nội dung cụ thể của cơ quan, đơn vị mình.

DSC_1102.JPG

Cuối buổi lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện đã tổ chức diễu hành hưởng ứng chiến dịch theo dọc đường quốc lộ 19, từ trung tâm huyện Đak Pơ đến giáp với thị xã An Khê.
Tuyết Mai: Đài TT - TH Đak Pơ.