Tổng kết công tác Hội - phong trào phụ nữ năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018

Ngày 12/12/2017 Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Đak Pơ tổ chức Hội nghị BCH (Mở rộng) lần thứ 4 khóa III nhằm tổng kết hoạt động công tác Hội - phong trào phụ nữ năm 2017 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2018, đồng thời tổ chức tổng kết việc thực hiện các mô hình, câu lạc bộ của Hội, qua đó đánh giá mặt đạt được, những tồn tại, rút ra bài học kinh nghiệm, đề ra các chỉ tiêu, giải pháp cụ thể để tiếp tục lãnh, chỉ đạo công tác Hội trong năm 2018 đạt kết quả cao, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

tong-ket-phong-trao-hoi-pn-1.jpg

Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Mai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Trọng Thủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Thành Công - Phó Chủ tịch Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện…
Năm 2017, là năm đầu thiên thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, với chủ đề "Năm hội viên" xuất phát từ cơ sở, chuyển động từ cơ sở, với phương châm "ở đâu có phụ nữ ở đó có hoạt động Hội"... Trong năm qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện đã bám sát chủ đề của năm chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình, giải pháp thực hiện chỉ tiêu nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện phong trào, cuộc vận động và các nhiệm vụ trọng tâm; triển khai công tác giám sát nghiêm túc, đảm bảo yêu cầu; triển khai, duy trì và nhân rộng các mô hình, CLB phù hợp với nhiệm vụ của địa phương như mô hình "1+1", mô hình "3 trong 1", mô hình "sinh hoạt chi hội điểm", "ngân hàng vật nuôi", mô hình "Chi hội kiểu mẫu", "Thôn, làng phụ nữ kiểu mẫu"; cụ thể hóa CVĐ “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bằng hoạt động mang lại kết quả cao như: mô hình "hàng rào xanh", "con đường hoa", "đoạn đường 2km không lầy lội vào mùa mưa", CLB "phụ nữ DTTS tiết kiệm từ 5 đến 10 triệu đồng"...; 6/8 cơ sở Hội đạt vững mạnh; 2/8 cơ sở đạt khá, không có cơ sở trung bình. Hội đã phát triển thêm 785 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên trên 9.131/15.297 phụ nữ từ 18 tuổi trở lên đạt tỷ lệ 50%.
Hội nghị đã thảo luận, chia sẻ những cách làm hay trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch"; công tác phối hợp; nâng cao chất lượng sinh hoạt tại chi, tổ Hội; việc huy động các nguồn lực; xây dựng các mô hình thu hút hội viên phù hợp với phụ nữ.... Mặt khác, các đại biểu cũng mạnh dạn chỉ ra những hạn chế và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện tốt phong trào phụ nữ và công tác Hội năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Thanh Mai, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt tình, bản lĩnh của đội ngũ cán bộ Hội và những đổi mới, sáng tạo trong công tác Hội đã đóng cho sự phát triển chung của huyện, uy tín của tổ chức Hội ngày càng được khẳng định. Đồng chí nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Hội và của cán bộ, hội viên, trong thời gian tới, Hội Phụ nữ cần quan tâm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, nắm bắt tình hình tư tưởng hội viên, phụ nữ; nắm chắc nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cụ thể hóa vào tình hình thực tế từng địa phương; tăng cường tham mưu, đề xuất, tham gia xây dựng, phản biện và giám sát luật pháp, chính sách về bình đẳng giới; triển khai công tác đối thoại giữa người đứng đầu tổ chức Hội với hội viên phụ nữ; sâu sát cơ sở, làm việc tại cơ sở. Đồng thời tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05, các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ thường xuyên của Hội. Không ngừng đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt công tác phối hợp đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

tong-ket-phong-trao-hoi-pn-2.jpg

Công tác thi đua, khen thưởng có nhiều đổi mới và được tập trung chỉ đạo như: tăng sự chủ động cho xã, thị trấn; hàng tháng dự trực báo tại các cơ sở để kịp thời theo dõi, uốn nắn; đưa các hoạt động về cơ sở tới tận hội viên.... Kết quả qua 1 năm hoạt động Hội LHPN huyện đã tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 29 cá nhân có thành tích trong phong trào thi đua và công tác Hội năm 2017; 05 cá nhân là thành viên và tổ trưởng tổ TK&VV thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH.
Phạm Thúy – Hội LHPN huyện