Đại hội Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Đak Pơ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 13/10/2017 tại Hội trường UBND huyện, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự Đại hội có ông Trương Đình Ba – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Gia Lai, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN và các cơ quan, ban ngành huyện; lãnh đạo UBND các xã thị trấn và 70 đại biểu đại diện cho trên 726 người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện tham dự đại hội.

DH-Hoi-bao-tro-2.jpg

Theo báo cáo trình tại Đại hội, hiện trên địa bàn huyện có trên 726 đối tượng người tàn tật và trẻ mồ côi. Trong đó có 346 người khuyết tật, 141 người khuyết tật thuộc diện hộ nghèo chiếm 40,75% trong tổng số người khuyết tật, 380 trẻ mồ côi, bao gồm cả mồ côi cha, mẹ và cả cha lẫn mẹ (trong đó có 245 trẻ mồ côi thuộc diện hộ nghèo chiếm 64,47% trong tổng số trẻ mồ côi).
Phát huy truyền thống tốt đẹp, sự tận tâm, hết lòng vì đối tượng, Ban chấp hành Hội đã vận động các nguồn lực, kêu gọi sự chung tay giúp sức của cộng đồng nhằm giúp các đối tượng vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao mức sống và chất lượng cuộc sống. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chương trình “Sinh nhật yêu thương”, “Chắp cánh ước mơ” nhằm ủng hộ, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ em mồ côi. Trong 5 năm qua, Hội đã tổ chức vận động được: 152.250.000 đồng bằng tiền mặt và trên 900 suất quà bằng hiện vật gồm các nhu yếu phầm trong cuộc sống với tổng số tiền gần 60.000.000 đồng. Hội còn phối hợp với Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh, Hội người mù tỉnh xây dựng và sửa chữa 03 căn nhà cho trẻ mồ côi và người khuyết tật trên địa bàn với tổng trị giá 100.000.000 đồng; hỗ trợ vốn cho người khuyết tật phát triển sản xuất với số tiền 10.000.000 đồng. Tặng xe đạp, xe lăn, tặng quà, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi,... với tổng trị giá 111.000.000 đồng, góp phần giúp họ vượt qua mặc cảm, tự ti, có cuộc sống đầy đủ và ấm áp hơn, có thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.
Nhiệm kỳ 2017-2022, Hội tiếp tục thực hiện các chương trình trọng tâm và các hoạt động bảo trợ đối với người khuyết tật và trẻ mồ côi. Phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt 50.000.000 đồng/năm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Luật Người khuyết tật, tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia vào các hoạt động xã hội phù hợp, hòa nhập cộng đồng.
DH-Hoi-bao-tro-1.jpg
DH-Hoi-bao-tro.jpg

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 17 người, bà Nguyễn Thị Mai Hường được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội. Đại hội cũng đã được UBND huyện trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi nhiệm kỳ 2012-2017.
Trần Thị Phúc Ân – Phòng LĐTB&XH huyện.